Kính chào Quý Giáo sư, Đồng nghiệp và các Nhà nghiên cứu,

Tạp chí Khoa Học Thương Mại (Thuong Mai University Journal of Trade Science – TMU) là Tạp chí khoa học về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, phát hành 4 số/năm trên Phiên bản tiếng Anh trên hệ thống của nhà xuất bản Emerald Group Publishing (TMU-E) và 12 số/năm trên Phiên bản tiếng Việt (TMU-V). Những bài viết nghiên cứu gửi đến TMU đều được phản biện kín nghiêm túc nhằm đảm bảo chuẩn mực và nâng cao chất lượng học thuật của các bài báo khoa học theo thông lệ quốc tế. Thời gian qua,TMU đã không ngừng nâng cao chất lượng khoa học, cải tiến về nội dung và hình thức để tiệm cận với chuẩn mực quốc tế. TMU hiện được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đánh giá là tạp chí khoa học loại 1 trong việc tính điểm khoa học so với các tạp chí chuyên ngành khác trong cả nước. Theo đó, điểm công trình của bài viết tiếng Việt trên TMU-V là 1 và điểm công trình của bài viết tiếng Anh trên TMU-E là 1,25. Hiện TMU-E đã vào danh mục của DOAJ, Google Scholar và ASEAN Citation Index.

Đại diện cho Đại học Thương Mại Hà Nội (TMU), TMU nhiệt liệt chào mừng tất cả Quý Thầy Cô và các Nhà nghiên cứu tham gia TMU Seminar Talks 2021 (JST 2021) | May Talks.

Vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, TMU Seminar Talks 2021 (JST 2021) | May Talks sẽ được tổ chức theo hình thức online. Chương trình chi tiết của JST 2021 | May Talks như sau:

Chủ đề: Các chỉ số bất định (uncertainty indexes) và nhận diện những “bước nhảy” (jumps) trên thị trường chứng khoán.

Thời gian: 9g00 sáng thứ NĂM, ngày 27/5/2021

Tham dự JST 2021 | May Talks qua link Zoom: https://zoom.us/j/4486797596?pwd=TjVPaHNnTXJrTkJWcHREMDdSdlpTQT09

Quý Thầy Cô và các Nhà nghiên cứu vui lòng check-in từ 8:30 sáng và không muộn hơn 8:55 sáng ngày 27/5/2021

JST 2021 | May Talks sẽ được tổ chức với sự trình bày của Keynote Speaker - Giáo sư Scott R. Baker.

Giáo sư Scott R. Baker là Giáo sư Tài chính tại Trường Quản lý Kellogg và là Thành viên Nghiên cứu tại Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (NBER). Nghiên cứu của Giáo sư Scott R. Baker tập trung vào vấn đề thực nghiệm trong lĩnh vực tài chính và kinh tế vĩ mô. Giáo sư Scott R. Baker đã xuất bản các bài nghiên cứu của mình trên các tạp chí hàng đầu như American Economic Review, Quarterly Journal of Economics, Journal of Political Economy, Journal of Financial và Quantitative Analysis. Ông hiện đang tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu liên quan đến các lựa chọn tài chính hộ gia đình và đo lường tiêu dùng, cũng như nghiên cứu về tác động của sự không chắc chắn trong chính sách đối với thị trường tài chính và tăng trưởng. GS. Scott Baker gia nhập Khoa Tài chính tại Trường Quản lý Kellogg (Đại học Northwestern, Hoa Kỳ) vào tháng 7/2014. Ông sinh ra và lớn lên ở San Diego, California và nhận bằng Cử nhân Kinh tế và Khoa học Chính trị tại Đại học California vào năm 2007. Ông nhận bằng Tiến sĩ ngành Kinh tế của Đại học Stanford vào tháng 6/2014.

Đặc biệt: Cùng với Nick Bloom (Đại học Stanford) và Steven J. Davis (Đại học Chicago, Trường Kinh doanh Booth), Scott là người đã xây dựng nên chỉ số bất ổn chính sách kinh tế sự bất ổn kinh tế liên quan đến chính sách (Policy Economic Uncertainty – EPU). Chỉ số này được giới truyền thông chú ý từ năm 2011 với hàng trăm tờ báo và các tiêu đề liên quan. Dựa trên chỉ số này, có 25 quốc gia được nhân rộng để xây dựng chỉ số EPU cho chính quốc gia mình.

Website của GS. Scott Ross Baker: https://sites.google.com/site/srbaker/

Một lần nữa, TMU xin cảm ơn sự cộng tác và quan tâm của Quý Thầy Cô và các Nhà nghiên cứu trong suốt thời gian qua. Chúng tôi mong rằng buổi Tọa đàm này sẽ mang lại nhiều ý tưởng có giá trị cho nghiên cứu của các bạn trong tương lai.

Để biết thêm thông tin, nếu có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi mail cho chúng tôi qua địa chỉ tmu.sthink.vn

Hotline hỗ trợ kỹ thuật: (084) 028 38295635 (Ms. Huyền)
Hotline hỗ trợ trực tuyến: https://www.facebook.com/tmu.ueh.edu.vn (Mr. Bình)

Tất cả thông tin mới liên quan đến TMU SEMINAR TALKS sẽ được cập nhật theo thời gian thực trên:

TMU Email: tmu@ueh.edu.vn

Close menu